Thủ tục thành lập văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Nội dung yêu cầu tư vấn:

Hiện nay, Doanh nghiệp của chúng tôi đang muốn lập thêm văn phòng đại diện và mở thêm địa điểm kinh doanh tại một số tỉnh. Vậy theo quy định của pháp luật, chúng tôi phải làm những thủ tục gì ?(Phạm Hải Hà- Hà Nội).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Bộ phận tư vấn quản lý doanh nghiệp – Công ty TNHH Tô Gia, trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo khoản 1 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15-4-2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, để thành lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi thông báo lập văn phòng đại diện tới phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt văn phòng đại diện (VPĐD). Nội dung thông báo gồm:

(1) Mã số doanh nghiệp;

(2)Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

(3)Tên VPĐD dự định thành lập;

(4) Địa chỉ trụ sở VPĐD; (4) Nội dung, phạm vi hoạt động của VPĐD;

(5) Họ, tên, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP của người đứng đầu VPĐD;

(6) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập VPĐD; bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu VPĐD; bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP của người đứng đầu VPĐD.

Việc lập địa điểm kinh doanh được quy định tại khoản 2 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP như sau: Doanh nghiệp có thể lập địa điểm kinh doanh ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được đặt địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Để lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục sau: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo nơi đặt địa điểm kinh doanh đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Nội dung thông báo gồm:

(1) Mã số doanh nghiệp;

(2) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh);

(3) Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

(4) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;

(5) Họ, tên, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

(6) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ nhập thông tin vào hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số VPĐD, địa điểm kinh doanh, sau đó cấp giấy chứng nhận đăng ký VPĐD và ghi bổ sung địa điểm kinh doanh vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trân trọng!

Khuyến nghị:

– Nội dung tư vấn pháp luật doanh nghiệp mà Công ty TNHH Tô Gia cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung theo thời gian. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.
– Để có thông tin chính xác cho tình huống cụ thể, Quý vị nên tìm đến sự hỗ trợ của các luật sư, luật gia và tổ chức chuyên nghiệp.

Trường hợp Quý vị liên hệ với luật sư, luật gia của Công ty TNHH Tô Gia để yêu cầu cung cấp dịch vụ:
1. Địa chỉ : Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
2. Văn phòng giao dịch: Số 25, ngõ 18 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa,Hà Nội
3. Điện thoại: 04.8587.1985 – 0912.838.059 – 0169.3838.059
4. E-mail: phongkinhdoanh.togia@gmail.com, Hoặc: chutich.togia@gmail.com.


 

Sản Phẩm Liên Quan

Cấp lại giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Cấp lại giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồTổ chức đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động đo đạc

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒDanh mục hành nghề đo đạc và bản đồDanh mục hành nghề đo

THÀNH LẬP CÔNG TY

THÀNH LẬP CÔNG TYThành Lập Công Ty là bước làm đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, để

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc GiangChúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ với mức phí

Thành lập doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tầu

Thành lập doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng TầuChúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ với mức phí hợp

Thành lập doanh nghiệp tại Thái Bình

Thành lập doanh nghiệp tại Thái BìnhChúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ với mức phí hợp lý cùng