Thay đổi trong văn bằng bảo hộ trong trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Câu hỏi tư vấn: 

Hiện nay  Công ty tôi đang muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Tôi muốn hỏi nếu chuyển đổi loại hình như vậy thì hàng hóa do Công ty tôi sản xuất đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có phải sửa đổi Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đã được cấp không?

Trả lời tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Công ty TNHH Tô Gia. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN của Bộ khoa học và Công nghệ ngày 14/02/2007 được sửa đổi, bổ sung bằng Thông tư số 13/2010/TT-BKHCN của Bộ khoa học và Công nghệ ngày 30/7/2010 quy định :
“Chủ văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận các thay đổi trong văn bằng bảo hộ trong các trường hợp sau đây:
(i) Thay đổi về tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ;
(ii) Thay đổi chủ văn bằng bảo hộ (chuyển dịch quyền sở hữu do thừa kế, kế thừa, sáp nhập, phân tách, liên doanh, liên kết, thành lập pháp nhân mới của cùng chủ sở hữu, chuyển đổi hình thức kinh doanh hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền)” (Điểm 20.1 mục 1 chương I).
Căn cứ quy định pháp luật nêu trên, khi công ty  chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên sẽ dẫn tới việc thay đổi tên công ty. Theo quy định trên, nếu trong Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có ghi nhận chủ Giấy chứng nhận là tên công ty bạn thì công ty có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc thay đổi về tên này.
Theo quy định tại Điểm 20.1.c mục 1 chương I Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, hồ sơ yêu cầu thay đổi tên của chủ văn bằng bảo hộ bao gồm:
– Tờ khai yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ (theo mẫu 01-SĐVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN)
– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
– Tài liệu xác nhận việc thay đổi tên (bản gốc hoặc bản sao có công chứng quyết định đổi tên; giấy phép đăng ký kinh doanh có ghi nhận việc thay đổi tên; các tài liệu pháp lý khác chứng minh việc thay đổi tên);
– Giấy uỷ quyền (nếu nộp yêu cầu thông qua đại diện).


Khuyến nghị:

1. Nội dung tư vấn mà Công ty TNHH Tô Gia cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung theo thời gian. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

2. Để có thông tin chính xác cho tình huống cụ thể, Quý vị nên tìm đến sự hỗ trợ/ tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi theo thông tin dưới đây.  

 Công ty TNHH Tô Gia 

 Địa chỉ:   Số 25, ngõ 18 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
 Điện thoại: 04.8587.1985 – 0912.838.059 – 0169.3838.059
 E-mail: phongkinhdoanh.togia@gmail.com, Hoặc: chutich.togia@gmail.com.

Sản Phẩm Liên Quan

Cấp lại giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Cấp lại giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồTổ chức đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động đo đạc

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒDanh mục hành nghề đo đạc và bản đồDanh mục hành nghề đo

THÀNH LẬP CÔNG TY

Hỗ trợ THÀNH LẬP CÔNG TY với mức phí từ 100.000đThành Lập Công Ty là bước làm đầu tiên để hiện

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc GiangChúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ với mức phí

Thành lập doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tầu

Thành lập doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng TầuChúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ với mức phí hợp

Thành lập doanh nghiệp tại Thái Bình

Thành lập doanh nghiệp tại Thái BìnhChúng tôi hướng đến cung cấp dịch vụ với mức phí hợp lý cùng