tách công ty

1.Tách công ty

Là việc 1 công ty bỏ ra một phần vốn, tài sản của mình để hình thành một công ty khác. Ví dụ: công ty Thành Phát của anh A sau một thời gian hoạt động đã gây dựng được thương hiệu nước mắm Thanh Hóa. Sau anh A già muốn để lại công ty cho con trai là anh B, con gái anh A  cũng muốn nối nghiệp ba kinh doanh nước mắm, vậy anh A có thể tách công ty Thành Phát thành thêm 1 công ty Thành Gia. Như vậy công ty Thành Phát vẫn tồn tại để cho con trai B, và công ty Thành Gia cho con gái. Hai công ty này sẽ có những bí kíp để ra những sản phẩm tương tự nhau vì cùng một gốc Thành Phát.

2.Cần phân biệt chia công ty với tách công ty:

Nếu chia 1 công ty thành tối thiểu 2 công ty khác nhau và công ty cũ sẽ mất đi: Ví dụ công ty Thành Phát trên mà chia thành 2 công ty sẽ thành Thành Gia + Lập Thất và Thành Phát bị xóa sổ. Trường hợp Thành Phát đã trở thành thương hiệu trên thị trường với nhãn nước mắm Thanh Hóa thì ông chủ công ty  Thành Phát không nên chọn hình thức chia để mất đi thương hiệu cũ.

Khác với Chia, tách thì công ty gốc vẫn còn tồn tại.

  1. Phân biệt việc tách công ty với việc thành lập công ty con:

Việc thành lập công ty con là 1 công ty dùng vốn của mình thành lập nên 1 công ty mới. Như vậy là gần giống với việc tách công ty ở trên. Nhưng khác quan trọng nhất là ở điểm sau:

Khi tách công ty, như ví dụ trên là công ty Thành Gia sẽ chỉ chịu trách nhiệm liên đới với công ty Thành Phát đối với các nghĩa vụ phát sinh trước khi tách. Còn sau khi tách thì công ty Thành Gia là hoạt động hoàn toàn độc lập với công ty Thành Phát. Nếu công ty Thành Gia lãi sẽ là của Thành Gia, lỗ Thì Thành Gia chịu, Thành Phát không được quyền quyết định.

Trong khi đó nếu là thành lập công ty con: thì dù công ty con hạch toán tài chính độc lập hay phụ thuộc toàn bộ lợi nhuận  của công ty con sẽ được chuyển về công ty mẹ, trường hợp công ty con thua lỗ thì công ty mẹ sẽ là người quyết định cấp vốn bù hay giải thể.

Trường hợp bạn muốn tách công ty hay thành lập công ty con  hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 024.8587.1985 – 039.3838.059.

Mức phí chỉ từ 3 triệu đồng và công ty chúng tôi có hợp đồng và chứng từ thanh toán đầy đủ để  công ty bạn hạch toán kinh phí.

Sản Phẩm Liên Quan

L ƯU Ý SAU TH ÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp thành lập xong mà quên một số việc phải làm dẫn đến bị phạt. Do

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 1.Chuẩn bị các thông tin cần thiết a/ Lựa chọn loại hình doanh

Khi nào Doanh nghiệp phải lập Ban kiểm soát

Ban kiểm soát có vai trò quan trọng trong một số loại hình doanh nghiệp. Ban kiểm soát thực hiện

Những trường hợp thay đổi đăng ký doanh nghiệp

  Đối với trường hợp thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp và thông tin cổ đông sáng lập thì

chia, tách hay thành lập công ty con

Nếu chia 1 công ty thành tối thiểu 2 công ty khác nhau và công ty cũ sẽ mất đi: Ví dụ công ty Thành

sở hữu trí tuệ

30/01/2019 Bảo hộ sở hữu trí tuệ gồm: + Quyền tác giả và quyền liên quan. (nhà văn, nhà thơ,