Quy định mới về dịch vụ lữ hành

Du lịch là ngành dịch vụ đang hot hiện nay, nhà nước với chính sách đẩy mạnh hoạt động của ngành “công nghiệp” không khói này, Vì sao nói là công nghiệp mặc dù du lịch rõ ràng là một ngành dịch vụ. bởi vì dịch vụ này đã quá phổ biến và ngày càng được chuẩn hóa từng công đoạn đến mức gần như là công thức để kinh doanh để phát triển.

tuy vậy, có làm trong nghề mới biết, cũng lắm gian nan, không phải doanh nghiệp nào cũng vượt lên hàng đầu ngay được. nhưng dù sao nếu chỉ dừng lại ở kinh doanh dịch vụ lữ hành thì cũng là một ngành dịch vụ  ít phải bỏ vốn. khác với khác sạn cũng là một mảng dịch vụ trong ngành du lịch nhưng để có khách sạn kinh doanh phải xây sửa mất nhiều vốn.

Chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xin giấy phép hoạt động dịch vụ lữ hành, lữ hành trong nước, lữ hành quốc tế. Liên hệ với chúng tôi qua số: 0912.838.059.

Một  số Quy định mới về dịch vụ lữ hành như:

1. Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

3. Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Căn cứ các quy định điểm a khoản 11 và khoản 2, khoản 3  Điều 7 Nghị định 45/2019/NĐ-CP thì trường hợp doanh nghiệp (tổ chức) không thực hiện đúng quy định về ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành sẽ bị phạt tiền từ 120.000.000 đến 140.000.000 đồng.

Ngoài ra còn các quy định về điều kiện chuyên môn, nhân sự…của đơn vị hoạt động. Nhìn chung là lĩnh vực lữ hành, du lịch đã được giảm bớt một số điều kiện so với trước để tạo điều kiện gia tăng các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, du lịch chuyên nghiệp.

 

 

Sản Phẩm Liên Quan

Đặt tên địa điểm kinh doanh

Đặt tên địa điểm kinh doanh của công ty như nào?. có phải gắn tên công ty vào không. Hiện nay rất

Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc có thời hạn dưới 12 tháng

  NSDLĐ  không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định

Kỳ họp Đại hội đồng cổ đông hợp lệ

Đại hội đồng cổ đông ( ĐHĐCĐ)là cuộc họp thường niên mỗi năm một lần hoặc bất thường của các cổ đông

Mẫu Quyết định của Chủ sở hữu

  Tên công ty                                    tiêu ngữ (Cộng hòa....)                

Giấy phép trung tâm ngoại ngữ

Tại Hà Nội, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, chỉ với 5 triệu đồng. bạn tin không. Với mong muốn hỗ

Cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Thế giới trong lúc đang hạn chế đi lại như này là lúc thích hợp để những doanh nghiệp có ý định hoạt